Community Malls

การพัฒนาและบริหารพื้นที่ในรูปแบบศูนย์การค้าชุมชน

ในปี 2557 บริษัทเริ่มดำเนินการพัฒนาและบริหารพื้นที่ในรูปแบบศูนย์การค้าชุมชน (Community Mall)

ปัจจุบันบริษัทมีจำนวนโครงการศูนย์การค้าชุมชนทั้งหมด

แห่ง
  • โครงการ เดอะ แจส วังหิน
  • โครงการ เดอะ แจส รามอินทรา
  • โครงการ แจส เออเบิร์น ศรีนครินทร์
  • โครงการ แจส วิลเลจ อมตะ
  • โครงการ แจส กรีน วิลเลจ คู้บอน
ศูนย์การค้าสำหรับทุกคนในครอบครัว

การพัฒนาและบริหารพื้นที่ในรูปแบบศูนย์การค้าชุมชน


ในปี 2557 บริษัทเริ่มดำเนินการพัฒนาและบริหารพื้นที่ในรูปแบบศูนย์การค้าชุมชน (Community Mall) แห่งแรก ในโครงการ “เดอะ แจส วังหิน” ซึ่งตั้งอยู่บน ถ.ลาดพร้าว-วังหิน เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ โดยมีขนาดพื้นที่โครงการทั้งหมด 5 ไร่ 2 งาน 20 ตารางวา และมีพื้นที่ให้เช่าทั้งหมด ประมาณ 5,750 ตร.ม. และเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2557

เป็นศูนย์การค้าชุมชน (Community Mall) ในรูปแบบศูนย์การค้าแบบเปิด (Open Shopping Center) จุดเด่นของโครงการคือทำเลที่ตั้งของโครงการที่รายล้อมไปด้วยที่พักอาศัย เป็นย่านที่มีความหนาแน่นของประชากรสูงและมีเส้นการคมนาคมที่เข้าถึงได้หลายเส้นทาง รวมทั้งการจัดสรรพื้นที่ (Tenant Mix) ที่เหมาะสมและสอดคล้องกับการใช้ชีวิตประจำวันของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เป็นกลุ่มแม่บ้าน ครอบครัว และผู้ที่พักอาศัยในบริเวณดังกล่าว โดยจะเน้นไปยังร้านค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่มซึ่งคิดเป็นร้อยละ 60 ของพื้นที่ให้เช่า นอกจากนี้ โครงการยังมีอาคารจอดรถมากกว่า 250 คัน เพียงพอที่จะรองรับกลุ่มลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการ

ต่อมาบริษัทฯ ได้พัฒนาโครงการศูนย์การค้าชุมชนแห่งที่ 2 คือ โครงการ เดอะ แจส รามอินทรา ซึ่งตั้งอยู่ที่ ถ.ลาดปลาเค้า เขตบางเขน กรุงเทพฯ โดยมีขนาดพื้นที่โครงการประมาณ 9 ไร่ มีพื้นที่ให้เช่าทั้งหมดประมาณ 12,000 ตรม. และเปิดให้บริการตั้งแต่เดือน กันยายน 2558 เป็นศูนย์การค้าชุมชน (Community Mall) ในรูปแบบศูนย์การค้าแบบเปิด (Open Shopping Center) แห่งที่สองของบริษัท จุดเด่นของโครงการคือทำเลที่ตั้งของโครงการที่รายล้อมไปด้วยที่พักอาศัยที่มีการขยายตัว อย่างต่อเนื่องซึ่งใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพูที่จะเกิดขึ้นในอนาคต อีกทั้งมีโครงการหมู่บ้านและคอนโดมิเนียมอยู่โดยรอบโครงการ ด้านการจัดสรรพื้นที่เช่าได้บริหารให้มีความหลากหลายเพื่อตอบสนองกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าประเภทอาหาร ศูนย์ความงาม, fitness และด้านการศึกษา อาทิ เช่น Starbucks, Max Value 24 hours, Mr.DIY, Amazon Café, KFC , MK restaurant เป็นต้น และมีอาคารจอดรถมากกว่า 350 คัน เพียงพอที่จะรองรับกลุ่มลูกค้าที่จะมาใช้บริการ

ในปี 2559 บริษัทได้พัฒนาโครงการ แจส เออเบิร์น ศรีนครินทร์ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนศรีนครินทร์ โดยมีขนาดพื้นที่โครงการประมาณ 11 ไร่ มีพื้นที่ให้เช่า (Leasable Area) ทั้งหมดประมาณ 19,850 ตรม. เป็นรูปแบบ Hybrid Mall เป็นสาขาแรก เป็นศูนย์การค้าชุมชน (Community Mall) รูปแบบผสมโดยมีทั้งศูนย์การค้าแบบเปิด (Open Mall) และแบบปิด (Close Mall) ทั้งสองอาคารมีทางเดินและพื้นที่เชื่อมต่อกันบนย่านถนนศรีนครินทร์ เป็นศูนย์การค้าที่เน้นการออกแบบที่ทันสมัย มีพื้นที่สีเขียวทั้งภายใน และภายนอกอาคาร เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสถึงความร่มรื่น ไม่แออัด มีมุมสวยสำหรับถ่ายภาพ โดยมีร้านค้าที่เป็นผู้เช่าหลัก เช่น Starbucks Top Super Market โรงภาพยนต์ SF เป็นต้น

ในปี 2563 บริษัทได้พัฒนาโครงการ แจส วิลเลจ อมตะ ซึ่งเป็นศูนย์การค้าชุมชนแห่งแรกที่ตั้งอยู่นอก เขตกรุงเทพฯ โดยมีพื้นที่โครงการประมาณ 18 ไร่ 1 วา 12 งาน มีพื้นที่ให้เช่า (Leasable Area) ทั้งหมดประมาณ 8,700 ตรม.

ปัจจุบันบริษัทได้เปิดบริการโครงการศูนย์การค้าชุมชนแห่งใหม่ ที่มีทำเลที่ตั้ง บนถนนคู้บอน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร ภายใต้โครงการชื่อ แจส กรีน วิลเลจ คู้บอน ซึ่งมีขนาดพื้นที่พัฒนา ประมาณ 30 ไร่ ซึ่งเริ่มดำเนินการก่อสร้าง และเสร็จสิ้นคาดว่าจะเปิดดำเนินการได้ในช่วงไตรมาสที่ 4/2564 นี้

ทั้งนี้ แจส กรีน วิลเลจ จะใช้คอนเซ็ปต์การออกแบบห้างในแนวราบ และแบ่งโซนพื้นที่สีเขียวให้เป็นสวนสำหรับพักผ่อนและทำกิจกรรมต่างๆ ภายใน แจส กรีน วิลเลจ คู้บอน โซนด้านหน้ามีปั๊มน้ำมัน ร้านกาแฟขนาดใหญ่ ร้านอาหาร บริเวณด้านในห้างมี ซูเปอร์มาร์เก็ต ศูนย์อาหาร ร้านอาหารชื่อดัง ร้านทำผม ศูนย์บริการความงาม โซนมือถือ สถาบันการศึกษา ฟิตเนส และ ซิงเกอร์ แฟลกชิป สโตร์ (Singer Flagship Store) เอาท์เล็ตขนาดใหญ่แห่งแรกของซิงเกอร์ บนพื้นที่ 2,000 ตร.ม. รวมถึง Mr. DIY และ Power Buy บนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 1,000 ตร.ม. จอดรถสะดวกด้วยพื้นที่จอดรถได้กว่า 700 คัน

ติดต่อเรา

The JAS

เลขที่ 87 อาคาร เดอะแจส รามอินทรา ห้องเลขที่ เอ315 ชั้นที่ 3 ถนน ลาดปลาเค้า แขวง อนุสาวรีย์ เขต บางเขน กรุงเทพมหานคร 10220
ติดต่อ:
พื้นที่เช่า (Room Shop) โครงการ The Jas ทุกสาขา
โทรศัพท์:
Event Kiosk ลานกิจกรรม:
สาขา วังหิน (คุณกิ๊ง) 097-142-1151
Event Kiosk ลานกิจกรรม:
สาขา รามอินทรา (คุณไฉ๊) 062-458-2541
Event Kiosk ลานกิจกรรม:
สาขา ศรีนครินทร์ (คุณปอนด์) 093-229-4426
Event Kiosk ลานกิจกรรม:
สาขา อมตะนคร (คุณหมูอ้วน) 094-463-3663
Event Kiosk ลานกิจกรรม:
สาขา คู้บอน (คุณน้ำ) 096-513-9013
ติดตามเรา